Chật vật trong thời sinh viên

Tình hình kinh tế cứ liên tục biến động, kèm theo đó là những hệ lụy ảnh hưởng đến đời sống của xã hội. Giá cả cứ ngày một leo thang làm cho cuộc sống người dân ngày một chật vật hơn. Trong số đó phải kể đến là các bạn sinh viên.

cam do gia cao

Nỗi khổ sinh viên

Không phải tất cả sinh viên đều nằm trong cái hoàn cảnh khó khăn nhưng đại đa số thì là như vậy. Là sinh viên nên chỉ nhận được trợ cấp từ gia đình, còn những bạn có ý chí hơn sẽ làm thêm kiếm tiền mưu sinh và chi trả những khoản chi tiêu hằng ngày. Nhưng thử hỏi với công việc làm thêm thì số tiền được nhận ít ỏi có giúp cho các bạn qua cảnh khốn khó đó không.

Hàng tháng các bạn sinh viên học xa quê phải chi những khoản như ở chính nhà mình. Nào là tiền điện, nước, điện thoại, internet, xe buýt đi lại, hay những bạn có xe thì xăng xe,…. Rất nhiều khoản đang chờ các bạn.

Có những lúc đến kì hạn nộp tiền nhà hay học phí mà gia đình không gửi kịp thì các bạn biết làm thế nào? Có thể ai cũng nghĩ sinh viên sẽ thoải mái hay này kia nhưng có ai mà ngờ được những việc này ám ảnh các bạn những ngày đầu tháng hay cuối tháng.

Những cách giải quyết khó khăn của sinh viên

Có những bạn sinh viên nhanh nhạy sẽ lao mình vào việc làm thêm để phụ giúp gia đình chi trả những khoản tiền đó. Nhưng số tiền đó cũng chỉ giúp chi trả được phần nào thôi chứ không thể nào giúp cuộc sống các bạn cải thiện hơn được.

Đó là cách giải quyết mà hầu như sinh viên thường làm, nhưng cách mà chữa cháy khi túng thiếu đó là mượn quanh bạn bè. Có thể lúc này là lúc bạn bè có nhau khi khốn khó. Cách này tương đối được dùng nhiều nhưng cùng là sinh viên với nhau thì hiếm khi mới có thể giúp đỡ nhau được nhiều.

Cuối cùng đó là việc sinh viên tới các tiệm cầm đồ để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. vì biết được hoàn cảnh của sinh viên nên nhiều tiệm cầm đồ cũng đưa ra những ưu đãi dành cho sinh viên hơn. Một số sẽ cầm đồ giá cao hơn so với mức giá bình thường và lãi suất thì thấp. Một số sinh viên hay cầm đồ laptop – máy tính bàn, điệm thoại, hay các giấy tờ tùy thân có giá trị,…

Mục đích cuối cùng của sinh viên cũng chỉ là giải quyết được những vấn đề cấp bách trong cuộc sống hằng ngày. 

"