Lấy hết tài sản của bạn gái đi cầm đồ để cá độ bóng đá

Sau khi được bạn gái nhờ cất giữ giùm lắc vàng, đối tượng đã lén lút mang đi cầm. Không những thế, đối tượng còn mang máy tính, xe máy của bạn gái đi cầm cố, thế chấp rồi nướng tất cả vào bóng đá.

Theo cáo trạng, tối ngày 16/4/2014, chị Phạm Thị Dung (SN 1992, trú xã Tây Thành, Yên Thành, Nghệ An) giặt quần áo tại phòng trọ (địa chỉ tổ 20C, phường Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng) nhưng bị vướng chiếc lắc vàng nên chị tháo ra đưa cho Tùng, là bạn trai của mình vừa đến chơi cất giữ.

Trong lúc này, Tùng nhìn thấy tủ đựng quần áo của chị Dung không khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tùng lén lút mở tủ thì thấy một chiếc hộp nhựa màu hồng bên trong có một chiếc nhẫn đeo tay bằng vàng có đính một viên đá màu trắng. Tùng lấy chiếc nhẫn cất vào trong túi quần, sau đó nói với chị Dung đi ra ngoài có việc.

Sau khi giặt xong quần áo, chị Dung tìm chiếc lắc đeo tay nhưng không thấy, mở tủ thì phát hiện mất chiếc nhẫn vàng. Chị Dung gọi điện cho Tùng thì Tùng thừa nhận đã lấy và hứa sẽ trả lại.

Phan Vũ Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử

Lấy được chiếc nhẫn và chiếc lắc, Tùng nhờ Võ Duy Mạnh (SN 1991, trú phường Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng) và một thanh niên tên Hải (không rõ lai lịch) đi cầm được 3,5 triệu đồng.

Vài ngày sau, Tùng đến nhà chị Dung hứa sẽ chuộc chiếc nhẫn và chiếc lắc về ngay. Lúc này do cần tiền lo việc cá nhân nên chị Dung nhờ Tùng mang một laptop hiệu Dell đi cầm đồ. Do thấy Tùng không có xe máy để đi nên chị Dung giao luôn xe Ablade cho Tùng đi cầm laptop.

Sau khi nhận được máy tính và xe, Tùng mang máy tính đi cầm được 6,5 triệu đồng, còn chiếc xe máy Tùng nhờ bạn thế chấp được 10 triệu đồng. Mãi không thấy Tùng chuộc máy tính nên cửa hàng dịch vụ cầm đồ tại đà nẵng đã bán chiếc máy này. Đối với chiếc xe máy, do chị Dung tố cáo hành vi của Tùng đến công an nên bị tịch thu.

Ngày 22/11, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Phan Vũ Thanh Tùng (SN 1993, trú phường Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tổng giá trị các món đồ như laptop, xe máy, nhẫn và lắc trị giá 50 triệu đồng nhưng Tùng chỉ cầm cố, thế chấp được 20 triệu đồng; số tiền này Tùng cùng với 2 đối tượng khác nướng hết vào các trang mạng cá độ bóng đá.

Tại phiên tòa, Tùng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản như cáo trạng đã truy tố. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tùng 36 tháng tù giam và hoàn trả những vật dụng mà bị cáo đã chiếm đoạt của người bị hại.

 

"