Dịch vụ cầm đồ hàng hiệu

Cuộc sống càng hiện đại thì giá trị của một vật luôn có thể đong đếm được bằng tiền.  Quần áo, túi, đồng hồ, nước hoa hàng hiệu... đều có thể trở thành những món đồ được mang đi cầm cố với giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu tại các cửa hàng cầm đồ hàng hiệu. 

Những chiếc túi chanel có giá cầm lên tới vài chục triệu. 

Với xu thế hội nhập như ngày nay thì việc sở hữu cho bản thân mình những món trang sức hay những phụ kiện đắc riền đó là chuyện bình thường. Đơn giản một chiếc túi sách có giá trị lên đến vài chục triệu và còn hơn thế là vài trăm triệu nữa là khác.

Ở Hà Nội mọc lên rất nhiều cửa hàng chuyên dịch vụ cầm đồ  hàng hiệu và nổi trội nhất là ở phố Hàng Bạc. Dịch vụ này đã được mở và phát triển mạnh vào những năm 2012 và cho đến thời điểm hiện tại bây giờ. Thời gian cầm đồ cũng tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Đối với các loại túi, đồng hồ thì có thời hạn là 6 tháng, còn với nước hoa, quần áo chỉ tầ 3 - 4 tháng mà thôi. Dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp tầm khoảng 2.000 - 3.000 đồng cho một triệu mỗi ngày và khách hàng cần trả lãi hàng tháng. Quy định cũng rất nghiêm ngặt khi khách hàng thanh toán chậm từ 3 ngày đến 1 tuần hoặc quá thời hạn mà không đến lấy thì sẽ được chuyển qua hàng thanh lý bán sản phẩm để thu hồi vốn. 

Tuy nhiên dịch vụ này cũng gặp nhiều khó khăn khi các sản phẩn được cầm cố là quần áo. Trong các trường hợp người chủ không đến nhận lại thì việc thanh lý các sản phẩm này rất khó vì sự e dè trong việc đã qua sử dụng. Hầu hết các sản phẩm phụ kiện như túi sách được ưu tiên nhiều hơn. Bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng như: Chanel, Burberry Hermes, Luis Vuitton,... được săn đón và được cầm với giá cao nhưng lãi suất lại thấp chỉ tầm 1.500 -2.000 đồng. CÒn những hãng khác có giá nhĩnh hơn. 

Dịch vụ cầm đồ hàng hiệu được mọi người chú ý đến bởi cuộc sống ngày càng khó khăn nên việc thanh lý đi những món hàng hiệu không cần thiết đối với những đại gia và cũng là điều kiện để các chị em phụ nữ là tín đồ hàng hiệu có thể sở hữu được những thương hiệu lớn mà mình yêu thích nhưng giá chỉ bằng khoảng 30-40% giá trị sản phẩm mới.